GỐM CHI TRONG TRANG TRÍ KHÔNG GIAN HIỆN ĐẠI
Gốm vốn là vật liệu truyền thống được thiết kế khá phổ biến cho những không gian cổ xưa. Không chỉ dừng lại ở đó, với đặc tính nổi trổi về độ bền cao và tính nghệ thuật sẵn có, Gốm Chi bước vào kiến trúc hiện đại 1 cách đầy tinh tế và tạo điểm nhấn hoàn toàn khác biệt. 

Ngày nay rất nhiều không gian sống trong các căn hộ chung cư, biệt thự đã được tô điểm bởi những sản phẩm Gốm Chi thủ công màu sắc và thư thái. Lựa  chọn  sản phẩm  gì  để  trang trí  cho nổi  bật ngôi nhà của chủ nhân cũng là một chủ đề cần nhắc tới. Một chiếc bình cắm hoa độc đáo xinh xắn đặt trên bàn ăn bằng chất liệu gốm và được làm hoàn toàn thủ công do chính tay chủ nhà tạo ra sẽ là chủ đề trò chuyện cho những bữa ăn thêm ấm cúng.


Phòng khách thêm nổi bật với điểm nhấn hình khối Gốm Chi - một sản phẩm điêu khắc giàu tính trang trí đương đại; hay bức tượng điêu khắc “Rồng rắn lên mây” ngộ nghĩnh đặt trên kệ. Bộ ấm trà thảo  mộc nơi ban công có hoa và gió mát mang đến cảm giác bình yên lạ thường khi ngồi nhâm nhi ngắm những  cánh hoa xương rồng trồng trên ấm gốm hoặc cốc gốm với màu men lạ độc đáo của Gốm Chi.


Với  chủ nhân muốn nhấn mạnh ý nghĩa của hiện tại thì vật trang trí ghi nhận  thời  gian như  Gà Đinh Dậu “Vũ điệu 2017” rất phù hợp. Và ngược lại, Thạp gốm, đầu Rồng, đầu Phượng phong cách thời Lý, hay Lư hương phong cách thời Mạc... sẽ là lựa chọn cho những chủ nhân yêu lịch sử  và  hoài niệm quá khứ.


Khi trang trí sản phẩm Gốm Chi thì màu sắc, kích thước cần được cân nhắc để phù hợp với từng không gian sống. Về màu sắc, chủ nhân  có thể sắm những sản phẩm gốm có màu  sắc hợp với tông màu chủ đạo của ngôi nhà mình.  Ví như trang trí ngôi nhà với bình gốm men lam xanh trắng khá đồng điệu với những chủ nhân yêu thích sự tinh tế, đơn giản và vẫn sang trọng trong một không gian được nhấn nhá bởi màu xanh trắng. Về kích thước, ví như những lọ gốm dáng nhỏ độc bản hay hình khối nhỏ rất phù hợp bày ở kệ ti vi, trên giá sách; trong khi các lọ gốm thủ công nghệ thuật cỡ nhỡ thì được đặt ở góc salon; hay bình gốm độc bản dáng lớn thường được trang trí ở góc phòng hoặc góc cầu thang trong một không gian rộng hơn.

Là những sản phẩm thủ công, không có sản phẩm gốm nào giống hệt nhau - mỗi tác phẩm Gốm Chi đều là tâm huyết và sáng tạo không ngừng của những nghệ sĩ nơi đây.  Đồ gốm với sắc men trầm tưởng như khá hoài cổ và hướng nội của Gốm Chi lại có sự hòa hợp rất tinh tế và tạo phong cách riêng, điểm nhấn cho không gian nội thất hiện đại và sang trọng. Sự ngẫu nhiên đó đến từ những cộng hưởng trong sáng tạo màu men, thuật tạo dáng cho sản phẩm gốm của các nghệ sỹ Gốm Chi với cảm xúc từ dòng chảy của cuộc sống hiện đại. Cứ như vậy, Gốm Chi như một nét duyên nhẹ nhàng và thanh mảnh trong không gian sống ngày nay.

Chỉ với những thứ trên đây thôi chắc hẳn các bạn đã bắt đầu thấy hứng thú với việc trang trí nhà với Gốm Chi  rồi! Liên hệ với Gốm Chi – 43 Vạn  Kiếp để bắt đầu làm mới không gian sống của bạn từ chất liệu truyền thống mà đầy nét hiện đại này nhé!