GỐM CHI VÀ HOA - SỰ KẾT HỢP TỰ NHIÊN MÀ ĐỘC ĐÁO

Với những người yêu thích cắm hoa, bình gốm và lọ gốm luôn là lựa chọn được ưu ái hơn các loại vật liệu khác. Chỉ khi kết hợp với gốm, thì những nét kiêu sa, độc đáo của các loài hoa mới được bung tỏa, và ngược lại, bình gốm vốn có mộc mạc đến đâu thì đều trở nên tinh tế, nổi bật đến khó tả khi có được những bông hoa xinh đẹp đặt lên mình.

 Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để lựa chọn bình gốm khi cắm với các loại hoa. Gốm Chi xin chia sẻ với các bạn một số cách phối hợp để tạo ra một nét duyên giữa Gốm và Hoa cho không gian của bạn nhé!

Bình hoa tròn, thấp, miệng rộng sẽ được khuyên dùng cho các bông hoa cắm dày, hoặc không cần thấy lá, như hoa cúc Đà Lạt, thạch thảo, lưu ly... Cách cắm này phù hợp với phong cách đơn giản, mộc mạc và nhẹ nhàng. Bình hoa dáng bầu, thấp sẽ phù hợp với những bông hoa nở bung to, xòe cánh, và thân ngắn như hoa hồng tỉ muội,  hoa cúc, tulip ... 2 cách cắm này phù hợp với phong cách đơn giản, mộc mạc và nhẹ nhàng.

Bình hoa dáng trụ đứng, cao, miệng rộng  thường được dùng để cắm các loài hoa thân dài, hoa vươn cao như loài ly, loa kèn, lay ơn, sen, thược dược... Bình hoa dáng cao, bầu to, miệng hẹp rất phù hợp để cắm 1 cành, 1 bông, hoặc những loài hoa có thân mỏng, nhưng hoa to, ví dụ thiên điểu, cẩm tú cầu... 2 dáng này phù hợp với phong cách cầu kỳ, tinh tế hơn.

Những chiếc khay gốm gọn, xinh sẽ là ưu tiên cho lối cắm hoa kiểu Nhật. Đây là lối cắm hoa nghệ thuật và đòi hỏi tính sáng tạo cao. Rất phù hợp với những bạn yêu thích cắm hoa đỉnh cao.

Đôi khi, có thể kết hợp cách cắm tự nhiên và lạ như phối hợp hoa cúc với những chiếc ấm đặt ở bàn uống nước  để cho ra sự độc đáo và rất đời thường.  Hay đem những bông hồng phối cùng 1 loạt lọ từ nhỏ đến to và đặt ở cửa sổ cũng là một nét duyên rất hài hòa. Hoa và gốm vốn tự nhiên đã đẹp, nên phối hợp tự nhiên và không theo một quy tắc nào cũng là một trong những cách để làm tôn lên nét tinh tế của cả hoa và gốm.

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng bình gốm, các bạn cũng cần chú ý đến chăm sóc hoa trong bình gốm.

Để dễ cắm, các bạn nên cắt hết lá, cuống thừa phía dưới trước khi cho vào bình. Cách này cũng giúp cho cuống không bị có mùi khi gặp nước. Chú ý đến tính đối xứng và độ cao khi cắt tỉa các bông hoa để hài hòa với bình gốm và không gian xung quanh.

Thay nước  thường xuyên sẽ giúp cho các vết bám không bị đọng lại trong bình gốm và giúp cho hoa được tươi lâu hơn. Cần rửa sạch bình gốm và cắt 1 chút gốc để bình luôn sạch và hoa tươi lâu.

Có thể bỏ bớt  1 vài bông héo hoặc tỉa bớt các lá úa  giữ lại các bông còn tươi trong bình hoa. Như vậy bình hoa của bạn lúc nào cũng tươi mới.

Những bình, lọ, chậu dùng để cắm hoa của Gốm Chi đều mang màu sắc trầm, trung tính, nên khá dễ dàng để phối hợp với các loài hoa. Nếu bạn cần một bình hoa độc bản, không giống ai, đầy tính nghệ thuật, thì lựa chọn Gốm Chi là một quyết định đáng được tham khảo nhất. Đội ngũ Gốm Chi sẵn sàng tư vấn và chia sẻ để bạn có được 1 bình hoa như ý.

Hãy liên hệ Gốm Chi – 43 Vạn Kiếp - để tạo thêm nét duyên từ gốm và hoa nhé!