MỘT NÉT RIÊNG, ĐỘC ĐÁO TẠO NÊN DÒNG TRANH MOSAIC GỐM CHI
Người dân sinh sống ở Hà Nội ai hẳn cũng đã có hơn 1 lần đi qua Con đường gốm sứ trải dài trên trục đường đê Long Biên kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội và ngắm hình những mảnh ghép sinh động tạo nên những bức tranh tường khác nhau từ chất liệu gốm. Đó là một ví dụ tiêu biểu nhất của nghệ thuật tranh gốm Mosaic ở Việt Nam. Và Gốm Chi vinh dự là một trong những nhà gốm truyền thống tham gia xây dựng con đường nghệ thuật độc đáo và rất đường phố này.
Mosaic là tên gọi của nghệ thuật ghép tranh thủ công dùng những mảnh vật liệu nhỏ đặt lại với nhau để tạo ra một tổng thể thống nhất do người Xume ở Lưỡng Hà sáng tạo ra từ trước công nguyên. Mosaic gốm ra đời phát triển từ thời đế chế Ba Tư và chủ yếu dùng trong trang trí tại các cung điện và đền thờ. Nghệ thuật Mosaic tiếp tục ghi dấu ấn ảnh hưởng sang các nền văn minh Hy Lạp và La Mã cổ đại. Khảm Mosaic nhanh chóng trở thành một kỹ thuật phổ biến trong nghệ thuật trang trí, cũng là một lựa chọn tất yếu trong trang trí nội thất thời đó. Kỹ thuật lắp ghép chính là điểm tạo giá trị đặc biệt cho những tác phẩm tranh Mosaic.

Ngày nay, Mosaic được ứng dụng nhiều trong nghệ thuật trang trí nội ngoại thất. Cùng trong dòng chảy đó, từ những tinh xảo trong nghề và tâm huyết với gốm, các nghệ nhân Gốm Chi đã tạo ra những bức tranh gốm Mosaic nổi bật mà ở đó kỹ thuật lắp ghép chính là điểm tạo giá trị cho tính nghệ thuật của những tác phẩm được tạo ra. Và cho đến nay tại Việt Nam,
Gốm Chi là một trong ít dòng gốm tạo được tính nghệ thuật cao trong thể loại tranh Mosaic.


Với ưu điểm chắc, dày, bền và không bị phai màu theo thời gian, tranh Mosaic Gốm Chi là một lựa chọn đáng tham khảo để treo trong không gian sống của bạn. Đó có thể là bức ghép Bông sen hồng, những chiếc lá; hay có thể là con chuồn chuồn đỏ trên nền xanh; hoặc là hẳn một bức tranh với cảnh rộng là đầm sen với cây và nước.Tranh gốm Mosaic Gốm Chi có thể treo trong phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, lô gia với cây và hoa, hay là cả bức tường ngay cửa vào. Một bức tranh ghép gốm Mosaic sẽ như một điểm nhấn độc đáo đầy tính nghệ thuật thể hiện lối chơi tranh khá tinh tế của bạn.
Hãy để Gốm Chi giúp bạn trong việc lựa chọn 1 bức tranh phù hợp làm mới mẻ và sinh động không gian nhà bạn nhé!