ĐỘNG LỰC GIỮ GÌN NGHỀ GỐM
Gốm Việt Nam đã trải qua hơn hàng trăm năm xây dựng, phát triển và gìn giữ qua nhiều thăng trầm, biến cố lịch sử. Tinh hoa gốm Việt vẫn luôn giữ được nét riêng nhưng cũng luôn đổi mới và để lại một kho tàng các tác phẩm, dòng gốm đặc sắc.
Gốm như một mạch ngầm trong dòng chảy văn hóa, kết nối xưa và nay. Gốm đã bước từ cuộc sống dung dị hàng ngày để trở thành những tác phẩm nghệ thuật làm say lòng biết bao thế hệ.
 
Gốm Chi mang nỗi trăn trở như bao dòng gốm khác về câu chuyện làm thế nào để giữ gìn và phát triển được những tinh hoa của nghề gốm, nhất là nét duyên riêng dù mộc mạc nhưng ẩn chứa sức cuốn hút đằm thắm một cách tinh tế. Bởi vậy, hàng tuần Gốm Chi đều đặn tổ chức workshop làm gốm tại showroom Gốm Chi để nghề gốm đến gần hơn với các bạn trẻ, các gia đình Việt yêu văn hoá dân gian qua các nghề thủ công, hay các du khách nước ngoài muốn tìm hiểu về văn hoá Việt. Ngoài ra, Gốm Chi còn có lớp gốm chuyên nghiệp cho những học viên đam mê nghề gốm, muốn được học và nghiên cứu về gốm một cách bài bản. 

 
Thay cho lời kết, cũng là sự chia sẻ về niềm hạnh phúc lớn khi được nhận thành quả của năm thứ 3 chia sẻ nghề gốm thủ công, Gốm Chi không thể không nhắc đến một học viên nhí đặc biệt của lớp gốm chuyên nghiệp, Kha Anh - cô bé mới học lớp 7 nhưng đã có “thâm niên” hơn 2 năm theo học gốm, mời đầu là trải nghiệm và sau đó là chuyên nghiệp. Kha Anh đến nay đã có thể tự mình làm các sản phẩm gốm một cách thành thạo, sáng tạo theo phong cách riêng.
 
Kha Anh sau 2 năm học gốm chuyên nghiệp tại Gốm Chi


Và gần đây nhất, sản phẩm gốm của Kha Anh đã được một khách hàng rất yêu thích và đặt hàng sản phẩm do chính tay Kha Anh làm.
 
Hay một bạn trẻ tự kỷ 16 tuổi tên Hưng, em đã đến với Gốm Chi ít nhất 2 năm và giờ đây cũng đã trở thành một thành viên thân thiết với chúng tôi. Nhìn nụ cười tươi và những sản phẩm dần thành hình sắc nét hơn của Hưng, các thành viên Nhà Gốm Chi tin rằng nghề gốm thủ công thực sự đã đem lại niềm vui từ tận trái tim con người yêu nó. Còn rất nhiều những câu chuyện thú vị và ý nghĩa về những người bạn yêu gốm tại Gốm Chi, chúng tôi mong sẽ tiếp tục được chi sẻ với các bạn.

Gốm Chi rất vui mừng và cảm thấy được truyền cảm hứng vì giờ đây thế hệ trẻ Việt Nam đã quan tâm, yêu thích với gốm hơn, giữ gìn mạch ngầm trong dòng chảy văn hóa tới muôn đời. Nếu bạn quan tâm tới gốm và mong muốn được trải nghiệm làm gốm thủ công, hãy đến và tham gia cùng Gốm Chi nhé!
------------------------------------------------------------
Address: 43 Van Kiep st, Hoan Kiem dis, Ha Noi
Mobile : 0934445245 (9am-6pm)
Email : gomchi.43vankiep@gmail.com
Website: gomchi.com