"Mix" gốm (1)
Những người bạn yêu gốm có chia sẻ với Gốm Chi rằng, mua gốm về rồi "tất bật" bày biện, ngắm nghía, thêm món nọ, bớt món kia như "chơi đồ hàng" vậy, bày đẹp, ngắm thoả còn phải chụp vài tấm ảnh..., thế mà cũng hết cả buổi.

Không phải là họ quá cầu kỳ đâu mà theo Gốm Chi, họ là những người bạn thực sự yêu quý và thưởng thức vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của gốm, rồi cùng với sự sáng tạo, cá tính riêng của mình, thổi hồn vào cho những món gốm thủ công trở nên tinh tế.
Phối màu, "mix" dáng là những từ ngữ quen thuộc với các tín đồ thời trang, nhưng các "thuật ngữ" này cũng hoàn toàn đúng với gốm. Dùng màu tương đồng hay đồng bộ đã là một kiểu bày biện, sắp đặt chuẩn mực của mọi thời đại, nhưng nếu "Mix" những món gốm màu không hoàn toàn giống, thậm chí tương phản lại tạo ra được vẻ đẹp độc đáo bất ngờ.
Những chiếc bát đĩa ở Gốm Chi đôi khi do làm thủ công nên không có số lượng nhiều, nhưng cũng chính vì vậy mà bàn tay "mix" gốm của bạn yêu nghệ thuật ẩm thực, yêu gốm sẽ làm bàn ăn nhà bạn trở nên giống như một bữa tiệc ngon mắt, ngon miệng vì các màu sắc đa dạng sinh ra là để làm đẹp cuộc sống này và chinh phục những tâm hồn ưa khám phá của chúng ta.